ระวัง! ออรัลเซ็กส์ สนุกแต่มะเร็งช่องปากถามหาระวัง! ออรัลเซ็กส์ สนุกแต่มะเร็งช่องปากถามหา

มัวร่า กิลลิสัน นักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ จากสหรัฐอเมริกา และทีมงาน ได้เปิดเผยผลการสังเกตเกี่ยวกับโรคมะเร็งในช่องปาก ชี้ "การออรัล เซ็กส์" มีความเสี่ยงมากที่จะเป็นโรคมะเร็งช่องปาก มากกว่าการสูบบุหรี่เสียอีก เนื่องจากการออรัล เซ็กส์ ทำให้ช่องปากสัมผัสกับเชื้อไวรัสเอชพีวี หรือ ฮิวแมน เพพิลโลมาไวรัส (human papillomavirus หรือ HPV) ได้โดยตรง โดยเชื้อโรคดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีว่าก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก

          โดยเฉพาะถ้าหากเปลี่ยนคู่นอนบ่อยและทำออรัล เซ็กส์กับทุกคน ความเสี่ยงก็จะยิ่งสูงขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ และถึงแม้ในปัจจุบันนี้ วิทยาการทางการแพทย์ของโลกนั้นรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว มีการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีการศึกษาเกี่ยวกับการรักษาโรคดังกล่าวมากว่า 20 ปี แต่สำหรับโรคมะเร็งในช่องปากที่เกิดจากการออรัล เซ็กส์ นั้นยังไม่ได้รับการศึกษาวิธีการดูแลรักษาอย่างแพร่หลาย ซึ่งนักวิทยาศาสตร์รายดังกล่าวได้เปิดใจว่า ควรมีการศึกษาความเชื่อมโยงของโรคมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งช่องปากให้มากกว่านี้ เพื่อประโยชน์ในการป้องกันและรักษาในอนาคต


 


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น 2 แถม 1

คลิกดูรายละเอียด