บทความน่ารู้
ระวัง! ออรัลเซ็กส์ สนุกแต่มะเร็งช่องปากถามหา


ระวัง! ออรัลเซ็กส์ สนุกแต่มะเร็งช่องปากถามหา

มัวร่า กิลลิสัน นักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ จากสหรัฐอเมริกา และทีมงาน ได้เปิดเผยผลการสังเกตเกี่ยวกับโรคมะเร็งในช่องปาก ชี้ "การออรัล เซ็กส์" มีความเสี่ยงมากที่จะเป็นโรคมะเร็งช่องปาก มากกว่าการสูบบุหรี่เสียอีก เนื่องจากการออรัล เซ็กส์ ทำให้ช่องปากสัมผัสกับเชื้อไวรัสเอชพีวี หรือ ฮิวแมน เพพิลโลมาไวรัส (human papillomavirus หรือ HPV) ได้โดยตรง โดยเชื้อโรคดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีว่าก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก

          โดยเฉพาะถ้าหากเปลี่ยนคู่นอนบ่อยและทำออรัล เซ็กส์กับทุกคน ความเสี่ยงก็จะยิ่งสูงขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ และถึงแม้ในปัจจุบันนี้ วิทยาการทางการแพทย์ของโลกนั้นรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว มีการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีการศึกษาเกี่ยวกับการรักษาโรคดังกล่าวมากว่า 20 ปี แต่สำหรับโรคมะเร็งในช่องปากที่เกิดจากการออรัล เซ็กส์ นั้นยังไม่ได้รับการศึกษาวิธีการดูแลรักษาอย่างแพร่หลาย ซึ่งนักวิทยาศาสตร์รายดังกล่าวได้เปิดใจว่า ควรมีการศึกษาความเชื่อมโยงของโรคมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งช่องปากให้มากกว่านี้ เพื่อประโยชน์ในการป้องกันและรักษาในอนาคต


 


ที่สุดของเว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบน Smart Phone, Tablet และ iPad 100%


ที่สุดของเว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบน Smart Phone, Tablet และ iPad 100%

สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม เช่น สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ, แท็บเล็ต รวมทั้ง iPad และ iPhone, เป็นเว็บไซต์ Responsive เต็มรูปแบบ ทั้งระบบ Front end และ Back end สะดวกทั้งผู้ชมและผู้ดูแลเว็บไซต์ เพราะสามารถใช้งาน iPad หรือ Tabletได้ทุกที่และทุกเวลา

คลิกดูรายละเอียด