บทความน่ารู้
สิว!! ขึ้นหน้าทำไงดี


สิว!! ขึ้นหน้าทำไงดี

รักษาสิวด้วยวิธีง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้ เลยหยิบเคล็ดลับดี ๆ สำหรับปัญหาเรื่องสิว ๆ ที่คอยรบกวนใบหน้าอันเนียนใสของคุณเรามี 2 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยจัดการกับสิว โดยที่คุณไม่ต้องวิ่งไปซื้อยาแต้มสิวตามร้านขายยา เพราะส่วนผสมหลักที่คุณต้องการนั้นมักมีติดบ้านอยู่แล้ว นั่นก็คือยาแอสไพรินและน้ำผึ้ง

          ยาแอสไพริน แค่บดยาแอสไพรินเม็ดสองเม็ดเข้ากับน้ำเล็กน้อยและทาลงบนผิวหน้า ก็เหมือนได้ทำทรีตเมนต์รักษาสิวตามคลินิกความงามแล้ว เพราะสิวคือสภาพการอักเสบที่เกิดจกแบคทีเรีย ส่วนยาแอสไพรินคือยาที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ มันช่วยลดรอยแดง ๆ จากการอักเสบให้คุณได้ แถมตัวยายังมีฤทธิ์คล้าย ๆ กรดซาลิไซลิกด้วยจึงทำหน้าที่ขัดลอกผิวให้สิวหายเร็วขึ้น วิธีนี้เป็นวิธีทั้งช่วยเยียวยาและป้องกันสิวในอนาคตไปพร้อม ๆ กัน

          น้ำผึ้ง น้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการลดสิว ต่อต้านริ้วรอยและให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ ฉะนั้น คุณจึงควรมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งบ่อย ๆ โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

          ลองนำวิธีนี้ไปใช้เพื่อผิวหน้าใส ๆ ของคุณหมดปัญหาเรื่องสิว ๆ มากวนใจคุณแล้วล่ะค่ะ

 


ที่สุดของเว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบน Smart Phone, Tablet และ iPad 100%


ที่สุดของเว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบน Smart Phone, Tablet และ iPad 100%

สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม เช่น สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ, แท็บเล็ต รวมทั้ง iPad และ iPhone, เป็นเว็บไซต์ Responsive เต็มรูปแบบ ทั้งระบบ Front end และ Back end สะดวกทั้งผู้ชมและผู้ดูแลเว็บไซต์ เพราะสามารถใช้งาน iPad หรือ Tabletได้ทุกที่และทุกเวลา

คลิกดูรายละเอียด