บทความน่ารู้
ผีเสื้อในประเทศไทย


ผีเสื้อในประเทศไทย

            เรามักพบผีเสื้อสีสดสวย กางปีก ๒ คู่ที่มีลวดลาย สีสัน งดงาม รูปร่างปีกก็แปลกๆตาน่าชม บินว่อนร่อนลมอยู่ทั่วไป รอบๆบริเวณ บ้าน ตามสุมทุมพุ่มไม้ ตามป่าหญ้า ป่าเขา ริมลำธาร ใกล้ หนองน้ำ เหนือพื้นดินพื้นทรายที่ชุ่มชื้น จะมีผีเสื้อกลางวันให้เรา ดูเล่นชมเล่นเสมอๆ เรารู้ว่า ผีเสื้อแสนสวยเหล่านี้ มีมากมายหลายชนิด
           เป็นที่น่าสังเกตว่า ผีเสื้อก็ชอบดอกไม้บาน เช่นเดียวกับแมลงจำพวก ผึ้งหรือแมลงภู่ ที่ไหนมีดอกไม้สวยๆ ออกดอกบานสะพรั่ง ส่งทั้ง กลิ่น และสีล่อใจแมลงอยู่ ที่นั่นเราก็จะพบผีเสื้อและแมลงเหล่านี้บิน วนเวียนอยู่ใกล้ๆ เพราะผึ้งก็ดี แมลงภู่ก็ดี รวมทั้งผีเสื้อด้วย ต่างก็ กินน้ำหวานจากเกสรดอกไม้เป็นอาหารเช่นกัน
           เราจะรู้สึกสดชื่นรื่นรมย์ใจ เมื่อได้ชมธรรมชาติเช่นนี้ เพราะ ยามใดที่เราได้เห็นลวดลาย สีสันอันงดงามของเหล่าผีเสื้อ ตลอด จนท่าทีที่มันบินว่อนร่อนชมดอกไม้ ยามนั้นเราจะพลอยรู้สึกถึง ความหอม ความหวานของดอกไม้ จะพลอยรู้สึกถึงคุณค่าและ ความงามของธรรมชาติรอบตัวเราไปด้วย

 

ขอบคุณที่มา : thaigoodview.com


ที่สุดของเว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบน Smart Phone, Tablet และ iPad 100%


ที่สุดของเว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบน Smart Phone, Tablet และ iPad 100%

สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม เช่น สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ, แท็บเล็ต รวมทั้ง iPad และ iPhone, เป็นเว็บไซต์ Responsive เต็มรูปแบบ ทั้งระบบ Front end และ Back end สะดวกทั้งผู้ชมและผู้ดูแลเว็บไซต์ เพราะสามารถใช้งาน iPad หรือ Tabletได้ทุกที่และทุกเวลา

คลิกดูรายละเอียด