บทความน่ารู้
สุดยอดนาฬิกามือถือแห่งศตวรรษสุดยอดนาฬิกามือถือแห่งศตวรรษ

           ที่งานแสดงนาฬิกา “Baselworld watch show” ณ สวิสเซอร์แลนด์ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคมนี้ มีของเด่นที่วงการมือถือจะต้องจับตา และมันไม่ใช่นาฬิกา เพราะมันคือ Celsius X-VI-II สุดยอดนาฬิกามือถือแห่งศตวรรษ สนนราคา 9.6 ล้านบาทเศษ

           CELSIUS X VI II แบรนด์มือถือจากประเทศฝรั่งเศสที่รุ่นแรกมาพร้อมกับนาฬิกาเข็มที่ทั้งไฮเทค หรูหรา และสวยงามสมชายชาตรีเอามากๆ

           ดีไซน์ของตัวเครื่องได้แรงบันดาลใจมาจากผีเสื้อ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา และสง่างาม

           หลังจาก 3 ปีแห่งการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Alejandro Ricart ก็ได้เปิดตัวมือถือระดับสูงที่เน้นการนำสารพัดชิ้นส่วนขนาดจิ๋วในเครื่องมาแสดงให้เห็นผ่านกรอบกระจกของตัวเครื่อง คล้ายๆ กับที่นาฬิกาหรูส่วนใหญ่ก็นิยมทำกัน ซึ่งเขาบอกว่าสำหรับเขาและทีมมันคือการคิดใหม่ ทำใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะระบบการเขย่านาฬิกาเพื่อให้เดิน แต่พอมาเป็นนาฬิกามือถือเครื่องนี้แล้วก็อาศัยหลักการเดียวกันจากการเปิดและปิดฝาของโทรศัพท์นั่นเอง

           เป้าหมายของบุคคลที่เหมาะจะใช้มือถือประเภทนี้ก็คือ นักกีฬาคนดังๆ ของโลกนั่นเอง

           ในเครื่องมีชิ้นส่วนที่เป็นกลไกถึง 547 ชิ้นที่ถูกประกอบกันขึ้นด้วยมือของช่างฝีมือล้วนๆ

           อาจกล่าวได้ว่่า celsius x vi ii คือจุดสมดุลย์ของมือถือ เทคโนโลยีทางวิศวกรรมชั้นสูง และศิลปะการออกแบบมารวมกันอย่างกลมกลืนในมือถือเครื่องเดียว

 

ที่มาจาก :  Whatphone.net


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น 2 แถม 1

คลิกดูรายละเอียด